Tiểu sử ngắn về Cầu thủ bóng đá huyền thoại – Michel Platini

Tên đầy đủ của ông là Michel François Platini. Anh sinh ngày 21 tháng 6 năm 1955. Platini là một cựu cầu thủ bóng đá người Pháp và hiện là chủ tịch UEFA. Vị trí ra sân của Platini là tiền vệ trụ. Mặc dù là một cầu thủ tiền vệ, Platini đã giữ kỷ lục ghi bàn hàng đầu cho đội tuyển quốc gia của anh ấy cho đến khi Thierry Henry, người chơi ở vị trí tiền đạo, vượt mốc 41 bàn thắng vào năm 2007. Anh ấy là vua phá lưới, người dàn dựng, chuyên gia đá phạt và chịu trách nhiệm trong mỗi đợt tấn công. đội của anh ấy đã xây dựng nên cả ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Michel Platini là một thành viên của đội tuyển quốc gia Pháp đã trở thành nhà vô địch của Giải vô địch châu Âu năm 1984, một trận đấu mà Platini được chọn là lịch euro cup 2016 Vua phá lưới và Cầu thủ xuất sắc nhất. Michel Platini đã tham gia các kỳ World Cup 1978, 1982 và 1986, trong hai lần sau đó đều lọt vào bán kết. Platini được coi là một trong những cầu thủ chuyền bóng xuất sắc nhất lịch sử bóng đá, bên cạnh một trong những chuyên gia sút phạt vĩ đại nhất trong lịch sử.

Trong sự nghiệp của mình, Platini đã chơi cho một số câu lạc bộ ở Pháp và Ý, đó là Nancy (Pháp), Saint Etienne (Pháp) và Juventus (Ý). Michel Platini là một tiền vệ trung tâm rất hiệu quả. Đáng chú ý là anh đã ghi 68 bàn sau 147 trận đấu ở giải VĐQG cho câu lạc bộ Juventus. Platini còn được mệnh danh là chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Pháp.

Anh ấy từ giã sự nghiệp bóng đá vào năm 1987 và vẫn còn là một chàng trai trẻ, sau 680 lần khoác áo chính thức và ghi được 368 bàn thắng. Chất lượng của câu lạc bộ Juventus và cả nước Pháp đã sa sút sau khi anh ấy giải nghệ vì không có cầu thủ hiện tại nào trên thế giới có thể hành động đúng với đôi giày của anh ấy 100%. Juventus đã phải chờ 8 năm dài trước khi họ chiến thắng một chức vô địch khác của Serie A, và Pháp đã không đáp ứng tiêu chí cho một kỳ World Cup lần khác cho đến năm 1998 họ đăng cai tổ chức này.